Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Ngày Tết cận kề cũng là lúc nhà nhà tất bật mua sắm. Nếu đang có ý định tặng quà Tết cho bố mẹ chồng mà vẫn chưa tìm được món quà ưng ý, bạn có thể tham khảo những gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng của chúng tôi nhé.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Giỏ quà Tết

Năm mới tết đến, những giỏ quà tết sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể tự tay chọn từng món quà tùy theo sở thích của gia đình chồng hoặc cũng có thể rủ anh ấy đi mua chung. Giỏ quà biếu cũng nên được gói màu đỏ, màu vàng để đem lại may mắn hơn cho gia đình.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Những giỏ quà tết sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn

Món quà sức khỏe

Những người lớn tuổi thường rất chú trọng đến sức khỏe. Vì thế, bạn cũng nên tham khảo những món quà sức khoẻ bổ dưỡng như trà, tổ yến, nhân sâm… Bên cạnh đó, cành đào cành mai là một món quà không thể nào phù hợp hơn trong không khí tết, nhất là đối với những bậc phụ huynh.

Cây cảnh và trái cây

Bên cạnh việc dùng để trang trí ngày Tết, loại cây này còn có điển tích là có thể xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia đình. Đối với trái cây, bạn nên lưu ý chọn những loại trái cây có tên gọi và số lượng cho phù hợp cho dịp Tết nhé.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Trái cây cũng là món quà phù hợp cho dịp Tết

Lựa chọn phù hợp nhất khi tặng giỏ quà Tết chính là một cặp dưa hấu kèm theo câu đối của thầy đồ. Những món quà này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối ngay trong buổi ra mắt gia đình. Vì chúng thể hiện đậm chất văn hoá truyền

Nếu gia đình bạn có nấu bánh chưng, bạn cũng có thể sử dụng chúng làm quà tặng bố mẹ chồng. Còn gì quý hơn món quà chân chất từ quê nhà. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ chất lượng bánh cũng như giấy gói bên ngoài để giúp món quà trông đẹp mắt hơn, phù hợp làm quà biếu tặng ngày Tết.

Tranh treo tường

Món quà tiếp theo có thể dùng để tặng ngày Tết là tranh vẽ treo tường. Những bức tranh vẽ không gian ngày Tết như câu đối , tranh dân gian Đông Hồ, tranh vẽ hoa mai hoa đào nhất định sẽ giúp không gian gia đình bừng sáng.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Tranh treo tường sẽ giúp không gian gia đình bừng sáng

Tuy nhiên, khi chọn tranh thì bạn cũng cần phải lưu ý kích thước tranh để người nhận có thể dễ dàng treo lên tường nhé. Bên cạnh món quà biếu tặng bạn cũng nên gửi kèm theo một tấm thiệp chúc Tết. Ngoài việc thể hiện sự chân thành, trân trọng của bạn dành cho gia đình chồng, lá thư hay tấm thiệp viết tay còn cho thấy sự tỉ mỉ, chỉn chu của bạn.

Lưu ý khi tặng quà Tết

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh chọn những món quà mang ý nghĩa không tốt như đồng hồ hay những vật sắt nhọn. Nếu chọn rượu thì đôi uyên ương nên tặng theo cặp nhé. Về trái cây, hai bạn nên tránh trái cây có tên gọi không may mắn như lê hoặc trái cây có mùi như sầu riêng.

Gợi ý chọn quà Tết cho bố mẹ chồng

Món quà ý nghĩa ở cách cho và tấm lòng người cho

Số lượng quà tặng nên tránh số 4 và số 7 vì mang ý nghĩa xấu, không may mắn. Sau khi chọn quà tặng thành công rồi thì bạn cần chuẩn bị trang phục tươm tất để mang quà đến biếu tặng gia đình người ấy.

Món quà ý nghĩa ở cách cho và tấm lòng người cho. Thế nên khi chọn quà Tết cho bố mẹ chồng, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một vài câu chúc mừng đến gia đình người ấy để mở đầu câu chuyện ngày Tết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *