Năm tam tai có nên kết hôn không?

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Năm tam tai có nên kết hôn không?” có lẽ là vấn đề mà nhiều người trong chúng ta thắc mắc và lo lắng khi chọn ngày cho đám cưới của mình. Tam tai là một khái niệm không mới nhưng việc nên hay không nên cưới hỏi và năm tam tai không phải ai cũng có thể hiểu tường tận. Cùng Cuoitot.com tìm hiểu nhé.

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Tam tai là gì?

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc sau để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

  • Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những việc trọng đại.
  • Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, thì khi tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
  • Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc những công việc quan trọng vào đúng năm này.

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Năm tam tai nên hạn chế làm những công việc quan trọng

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Theo thuyết ấy nếu cưới hỏi vào năm tam tai thì sẽ gặp nhiều điều khó khăn, vất vả hơn nhưng đó chỉ là những vấn đề nhỏ trong cuộc sống vì để gặp những vấn đề lớn hơn trong việc cưới hỏi vào năm tam tai thì cần phải hội các yếu tố và điều kiện khác hơn nữa. Và khi xem xét việc cưới hỏi vào năm tam tai thì cũng cần xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu kết quả cho thấy các yếu tố đều xấu thì mới có thể đi đến kết luận là xấu, nếu kết quả cho thấy có tốt có xấu thì cần cân nhắc kỹ lưỡng mức độ tương tác của âm dương, ngũ hành … để đưa được ra quyết định cụ thể là có nên hay không nên tiến hành cưới hỏi vào năm tam tai.

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Việc kết hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, những người xưa vẫn quan niệm rằng chuyện kết hôn và sinh con là những chuyện trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người và được gọi là chuyện vui. Và những chuyện này có thể giúp hóa giải được nhưng điều xấu, làm cho chuyện dữ hóa lành. Nếu cả hai thật lòng yêu nhau và muốn gắn bó với nhau đến trọn đời chỉ cần chọn ngày tháng sao cho có lợi cho cô dâu chú rể là được, cụ thể hơn là có ngũ hành tương sinh hoặc can chi tương hợp.

Tùy thuộc vào từng tuổi, từng mạng của mỗi người khác nhau mà sẽ có những ngày giờ tốt khác nhau để hóa giải được nạn tam tai khi tiến hành việc cưới hỏi vào năm tam tai.

Năm tam tai có nên kết hôn không?

Việc cưới hỏi vẫn có thể diễn ra vào năm tam tai

Và các bạn cũng cần hiểu rõ được một điều quan trọng là cho dù tuổi nào, có tam tai hay không thì việc cưới hỏi quan trọng nhất vẫn chính là tình cảm mà cả hai bạn dành cho nhau. Nếu như nó thật sự đủ lớn thì dù là có cưới hỏi vào năm tam tai đi chăng nữa thì cuộc sống hôn nhân của hai bạn cũng sẽ vẹn tròn, và ngược lại thì cho việc có chọn ngày giờ tốt đến đâu cũng không gì chắc được cho sự mỹ mãn trong hôn nhân.

Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn “Năm tam tai có nên kết hôn không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *